Hướng Dẫn Cách Sửa Cửa Cuốn Bị Kẹt

Đối với ngôi nhà mặt phố cửa cuốn được sử dụng rất nhiều. Bởi cửa cuốn có độ an toàn cao hơn các loại cửa khác. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cửa cuốn cũng gặp những vấn đề hư hỏng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Do đó chúng ta phải biết cách sửa cửa cuốn khi gặp trục trặc.

1. Tình trạng cửa cuốn bị kẹt hiện nay và cách sửa cửa cuốn:

huong-dan-cach-sua-cua-cuon-bi-ket

Cửa cuốn “chấn giữ” ở vị trí ra vào ngôi nhà nhằm đảo bảo an toàn cho cả gia đình. Bởi vậy, sẽ rất bất tiện cho mọi người trong gia đình nếu cửa cuốn bị kẹt nan. Nó không chỉ gây khó khăn cho việc vận hành đóng mở cửa mà còn bị ngừng hoạt động. Đây thực sự là một sự cố bất tiện và gây ảnh hưởng nhiều tới độ bền của cửa cuốn. Bài viết này, Đại Việt hướng dẫn bạn cách sửa cửa cuốn bị kẹt một cách cụ thể, chi tiết. Với một số tình trạng đơn giản, bạn cũng có thể biết cách sửa cửa cuốn tại nhà đơn giản.

Những “triệu chứng” thường gặp giúp bạn nhận biết cửa cuốn đang bị kẹt nan:

Chúng ta sẽ dễ dàng phát hiện cửa cuốn bị kẹt nan khi cửa có các triệu chứng sau:

  • Cửa cuốn sẽ phát tiếng kêu xoành xoạch rất to khi vận hành
  • Các nan cửa cuốn bị xô cuốn vào nhau trên hộp kỹ thuật

Ngay khi thấy cửa cuốn nhà mình có các dấu hiệu trên và tìm cách khắc phục nhưng không được. Bạn vẫn cố gắng điều khiển cửa cuốn thì có thể dẫn đến đứt nan hoặc cháy động cơ cửa.

Do đó, tốt nhất khi cửa cuốn gặp sự cố về kẹt nan hãy nhanh chóng truy tìm nguyên nhân. Khi đã tìm ra nguyên nhân gây kẹt nan thì sẽ có cách sửa chữa cửa cuốn đúng kĩ thuật. Bạn cũng có thể gọi ngay tới Tổng đài chăm sóc khách hàng của Đại Việt để được tư vấn.

Nguyên nhân chính dẫn đến cửa cuốn nhà bạn bị kẹt nan?

Hiệu ứng thời tiết:

Nếu bạn phát hiện những hiện tượng liên quan đến kẹt nan trong những ngày thời tiết thay đổi. Chúng ta có thể xác định nguyên nhân gây bệnh cho cửa cuốn là do thay đổi thời tiết.

Lò xo và ròng rọc cửa cuốn bị hỏng:

Một lò xo bị hư hỏng thường sẽ làm cho cửa cuốn rất khó để nâng lên khi vận hành. Thay vì nâng cánh cửa lên chúng có thể bị dừng ở giữa chừng khi đang hoạt động. Khi kiểm tra ta bắt gặp hiện tượng này có thể khẳng định cửa cuốn bị hỏng lò xo.

Cửa cuốn gặp vật cản:

Sau khi kiểm tra kĩ cửa cuốn nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân kẹt cửa cuốn. Thì chúng ta có thể nâng cửa cuốn lên để kiểm tra các thanh ray có bị cong, vênh không. Hoặc kiểm tra xem có vật cản nào kẹt trong bản lề, motor hay các phần cứng khác.

Tình trạng cửa cuốn bị kẹt nan rất hay gặp ở cửa cuốn do có nhiều yếu tố tác động. Do đó muốn khắc phục cửa cuốn bị kẹt chúng ta phải tìm ra nguyên nhân. Sau khi tìm ra các nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kẹt chúng ta sẽ có cách sửa cửa cuốn. Sau đây là những cách khắc phục cửa cuốn bị kẹt:

2. Các trường hợp cửa cuốn bị kẹt và cách sửa cửa cuốn:

Cách khắc phục kẹt nan cửa cuốn:

Cửa cuốn bị kẹt do ảnh hưởng bởi thời tiết:

Bạn có thể cần phải điều chỉnh áp lực lên của cửa cuốn. Một số dụng cụ mở có một cơ chế điều chỉnh được áp lực vận hành cửa cuốn bị kẹt. Tuy nhiên, áp lực quá nhiều có thể dẫn đến cửa cuốn không dừng lại khi cần. Điều này, gây ra nguy hiểm cho người và các đối tượng trong đường dẫn của cửa cuốn trong nhà. Do đó, khi điều chỉnh áp lực chúng ta cần điều chỉnh từ từ để có lực vừa đủ.

Cửa cuốn bị kẹt nan do lò xo bị hỏng:

Khi cửa cuốn bị hư lò xo thì bạn không thể tự sửa được mà buộc phải thay lò xo. Do đó, điều cần thiết bạn nên làm đó chính là gọi cho Đại Việt để sửa chữa. Đây chính là giải pháp tối ưu đem lại sự an toàn cho chính bạn và ngôi nhà.

Cửa cuốn bị kẹt nan do gặp vật cản:

Khi cửa cuốn bị kẹt do gặp vật cản thì việc đầu tiên là bạn nên bình tĩnh xử lý. Bạn mở hộp kỹ thuật và điều chỉnh công tắc hành trình nếu cần để kiểm tra. Tiếp đến vận hành cho cửa đi lên hoặc đi xuống làm sao cho cuộn nan gỡ xô. Tiếp theo cho nan cửa cuốn vào ray, sau đó hạ cánh cửa cuốn xuống nhẹ nhàng.

Khi cửa cuốn hư hỏng mà chưa tìm ra cách khắc phục sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Do đó, để tránh tình trạng hỏng hóc không mong muốn bạn nên chọn loại cửa cuốn có thương hiệu. Bởi chất lượng cửa cuốn của những thương hiệu nổi tiếng đã được khẳng định trên thị trường.

Trên đây là những trường hợp cửa cuốn bị kẹt và cách khắc phục khi gặp phải. Hi vọng, với những cách sửa cửa cuốn trên có thể giúp bạn sửa chữa tại nhà. Nếu đã tìm mọi cách phục hồi mà cửa vẫn không hoạt động bình thường được. Thì cách tốt nhất là bạn hãy tìm đến cơ sở sửa cửa cuốn uy tín để sửa. Đại Việt chính là một địa chỉ tin cậy để bạn trao gửi niềm tin khi cửa cuốn hư hỏng.

 

Call Now ButtonGọi Ngay