Đóng Mở Cửa Cuốn Bị Mất Điện Khi Bạn Ở Ngoài

Ngày nay, tình trạng mất điện xảy ra khá phổ biến với nhiều lí do chủ quan và khách quan. Có thể do sửa chữa đường dây điện, mưa, bão, … Trong những trường hợp như thế, nếu may mắn thì cửa cuốn của bạn vẫn hoạt động tốt. Vậy nếu mất điện cửa cuốn không mở được mà bạn ở bên ngoài thì phải làm sao? Làm thế nào để thoát khỏi hoặc xử lý tình trạng này? Chuyên viên kĩ thuật CỬA ĐẠI VIỆT sẽ hướng dẫn bạn “Đóng Mở Cửa Cuốn Bị Mất Điện Khi Bạn Ở Ngoài”. Nhằm giúp bạn xử lí nếu không may rơi vào trường hợp này.

HƯỚNG DẪN ĐÓNG MỞ CỬA CUỐN BỊ MẤT ĐIỆN KHI BẠN Ở NGOÀI

Đa phần các mẫu cửa cuốn hiện nay kiểu dáng đẹp và chức năng cực kì hiện đại. Tiêu biểu là tính năng đảm bảo hoạt động khi mất điện trong các trường hợp khẩn cấp. Thông thường khi lắp đặt cửa cuốn bạn sẽ được thợ khuyến khích lắp kèm bộ lưu điện. Nhằm đảm bảo cửa cuốn vận hành bình thường ngay cả khi mất điện. Tuy nhiên nếu không có lưu điện hoặc lưu điện bị hỏng hóc, truc trăc. Mà bạn lại đang ở bên ngoài thì phải làm sao để đóng hoặc mở cửa cuốn?  Hãy là theo hướng dẫn dưới đay nhé.

Đặt một miếng chèn hoặc một vật mỏng chèn lên phía trên cùng của cửa cuốn khi mất điện. Tìm một vật bằng thép, sắt nhỏ và cứng (có thể cái móc phơi đồ) rồi bẻ thẳng ra. Chèn cái móc đó qua khu vực bạn chèn và biến nó thành môt cái  đòn bẩy.

Xử lý y chang như khi cửa cuốn bị mất điện khi bạn ở trong nhà, bạn cũng sử dụng chốt ly hợp để mở cửa. Sau đó đóng cửa lại ngay khi đã vào được trong nhà. Bạn cũng có thể sử dụng khóa an toàn để mở cửa cuốn

Rút chốt giật ly hợp và đóng cửa cuốn xuống.

Sử dụng khoá ngang hoặc là khoá âm nền để khoá cửa cho an toàn trước khi bạn đi ra ngoài.

mat-dien-cua-cuon-o-ben-ngoai
mất điện cửa cuốn khi ở bên ngoài

PHƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT ĐỂ TRÁNH TRƯỜNG HỢP KHÔNG MỞ ĐƯỢC CỬA CUỐN KHI BI MẤT ĐIỆN

Ban nên lắp đặp lưu điện cửa cuốn để phòng trường hợp mất điện đột ngột.

Nếu khu vực bạn đang sinh sống thường xuyên hay bị mất điện. Bạn nên lắp đặt thêm bộ lưu điện (hay còn gọi là Ups tích điện) cho cửa cuốn.  Nhằm đảm bảo nguồn năng lượng cấp cho động cơ cửa cuốn & không lo mất điện không mở được cửa cuốn.

LƯU Ý:

Sử dụng lưu điện cửa cuốn cần hiểu biết sức nâng và công suất của động cơ. Cũng như những chức năng của các loại phụ kiện cửa cuốn khác xung quanh.

Tham khảo dịch vụ sửa lưu điện cửa cuốn của CỬA ĐAI VIỆT trong những trường hợp cần thiết.

Tính năng của bình lưu điện cửa cuốn:

Khi điện lưới trong khoảng từ 170 Vol đến 240 Vol. Bình lưu điện sẽ tự động nối điện lưới và nạp điện đủ cho Ắc-Quy.

Khi điện đột ngột mất hoặc điện lưới dưới 160 Vol. Bình lưu điện cửa cuốn sẽ tự chuyển mạch cho cửa cuốn sử dụng nguồn điện đã được tích trữ lúc trước.

Thời gian bình lưu điện có thể tích trữ điện từ 32 giờ đến 72 giờ.

binh-luu-dien
bình lưu điện

Trong trường hợp bộ lưu điện quá tải hoặc bị chập điện không thể mở cửa cuốn. Đèn đỏ trên bình lưu điện sẽ phát sáng để báo hiệu. Lúc này nó sẽ tự động khóa bình lưu điện không cho phát nguồn điện nữa. Trong trường hợp này, bình lưu điện sẽ không tự động mở lại được. Người sử dụng phải bật lại công tắc ON/OFF trên bình lưu điện. Khi đèn xanh trên Ups cửa cuốn phát sáng, bình lưu điện sẽ hoạt động bình thường trở lại.

 

 

 

Call Now ButtonGọi Ngay