Chọn loại cửa phù hợp với các toà nhà cao tầng

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ và đáp ứng nhu cầu cuộc sống ngày càng cao của con người, ngành vật liệu xây dựng đã cho ra đời nhiều loại cửa hiện đại, đem đến lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng. Các sản phẩm cửa ngày nay không chỉ mẫu mã đẹp, chất lượng vượt trội mà còn tác dụng chống ồn, cách nhiệt tốt, chống bụi,bảo trì và sữa chữa dễ dàng. Tuy nhiên đối với từng mô hình thiết kế khác nhau thì các loại cửa được sử dụng cũng khác nhau, Vậy với những tòa nhà cao tầng tại các khu đô thị, nên chọn loại cửa nào cho phù hợp với kiến trúc và tiêu chuẩn an toàn?

Theo Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam năm 2003, cửa sổ nhà cao tầng thiết kế theo kiểu cửa lật, cửa đẩy, cửa trượt đứng, trượt ngang hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, nhiều người vẫn chọn cửa mở trượt vì loại này có phụ kiện đơn giản. Nhưng do cấu tạo hai cánh trượt song song với nhau tạo ra khe hở giữa hai cánh nên độ kín khít không cao, khiến độ cách âm, cách nhiệt kém.

Một số chọn cửa sổ mở hất hoặc mở quay ra ngoài để không ảnh hưởng đến không gian trong phòng. Cửa mở hất có thể sử dụng cho cả nhà thấp tầng và cao tầng, nhưng chỉ mở được 45 độ và hạn chế trong việc lau chùi vệ sinh kính. Còn cửa mở quay ra ngoài nếu dùng cho các nhà cao tầng, khi gặp gió bão dễ bị phá hủy và rơi xuống dưới gây nguy hiểm.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, các tòa nhà cao tầng hiện nay chỉ sử dụng cửa sổ mở trượt, cửa sổ mở quay vào trong hoặc cửa sổ mở quay lật vào trong. Nên sử dụng cửa mở quay lật vào trong gồm 3 chế độ mở lật 1-2 độ để thông hơi, mở lật 15 độ để thoáng khí và mở quay 180 độ để thông phòng. Sản phẩm đảm bảo an toàn, độ cách âm, cách nhiệt cao vừa thông thoáng, không chiếm diện tích trong phòng và tiện lau chùi, vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi Ngay