CÁCH LẮP ĐẶT CỬA HỢP PHONG THỦY CHO GIA CHỦ

Dù nhà bạn được thiết kế theo phong cách nào, ấn tượng, cổ điển, đơn giản tinh tế hay hiện đại thì vẫn phải tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản thuộc về phong thủy. Trong số đó vị trí của các của cũng đặt biệt quan trọng vì được xem như nơi đón tài lộc vào nhà. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua cho tổ ấm của bạn. Hãy cùng tham khảo một số điều nên và không nên khi lắp đặt cửa cho ngôi nhà của bạn nhé

Cửa trước và cửa sau tránh đối diện

Đây là điều phổ biến trước tiên chắc chắn có rất nhiều bạn biết đến. Theo như phong thủy xưa cho rằng khi cửa trước và cửa sau đối diện nhau chính là tạo nên một đường thẳng, sinh khí trong nhà đi từ cửa trước và thoát hết ra cửa sau không lưu lại được trong nhà. Chỉ khi đường lối trong ngôi nhà ngoằn nghèo thì sinh khí mới có thể tụ lại, lưu lại được trong nhà và nuôi dưỡng những điềm tốt lành, may mắn  và thịnh vượng cho bạn cũng như gia đình.

 Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa lớn vào nhà

Thứ nhất là không đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ, việc ngay khi bước vào nhà va ngay vào tầm mắt là cửa nhà vệ sinh , có thể ảnh hưởng đến tâm trạng người nhà lẫn khách quý ghé thăm, nên tuyệt nhiên không nên bố trí như thế. Thêm vào đó, như đã nói ở trên thì cửa chính là nơi sinh khí tạo nên và đi vào ngôi nhà chúng ta, khi sinh khí lưu động vào trong nhà thì chúng ta tuyệt đối không được để cho nó xộc vào trong nhà vệ sinh. Như vậy chẳng khác nào bạn biến những sinh khí trời cho này thành những loại khí bẩn, u uế không tốt cho sự thịnh vượng của gia đình bạn.

Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh nên tránh đối diện nhau

Đây là chuyện hẳn nhiên không cần đến lý giải phong thủy bạn cũng có thể hiểu được. Phòng bếp là nơi nấu ăn, tổ chức những cuộc hội họp vui chơi giữa các thành viên trong gai đình hay với những vị khách quý. Chắc chắn không ai muôn trong lúc ăn uống hay vui chơi luôn phải đối diện với cánh cửa nhà vệ sinh. Ngoài ra khí bẩn hay vi khuẩn ở cự ly quá gần nhà bếp cũng ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 Cửa phòng ngủ và cửa chính không nên đối diện

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, cần sự nhẹ nhàng thông thoáng không nên ở gần với phòng khách ồn ào cười nói khi vui chơi trong nhà. Điều đó gây tác động không nhỏ đến sự nghỉ ngơi của bạn cũng như sự tự nhiên của những thành viên khác hay khách đến nhà.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi Ngay